CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ CHIẾC MŨI CỦA MÌNH

Bạn đã từng gặp phải các trường hợp này khi dùng nước hoa chưa?

– Sao người ta xịt thì thơm mà mình xịt không nghe mùi gì cả?

– Mùi không thơm bằng chai cũ.

– Mùi không thơm bằng chai chiết.

– Lưu hương 2-3h là hết mùi

– Và tỷ tỷ lí do khác….

Cùng Mocsa Perfume tìm hiểu xem nguyên nhân vì sao lại có những trường hợp như trên nhé!

1. Khứu giác của bạn có thể mệt mỏi khi làm việc
Rất nhiều người không biết khứu giác hoạt động thế nào. Chắc chắn rằng nếu bạn hít quá nhiều mùi nước hoa cùng lúc hoặc nhiều mùi nước hoa mạnh trong thời gian dài thì có thể khiến mũi gần như bị tê dại. Trường hợp này được gọi là “mệt mỏi khứu giác”. Điều tương tự cũng xảy ra khi bạn ở trong bếp trong thời gian quá lâu. Khi đó, bạn sẽ không còn để ý đến những mùi thơm xung quanh mình trừ khi bước ra khỏi phòng và quay trở lại.
Learntalk | 5 Giác Quan Trong Tiếng Anh
2. Nước hoa có thực sự tỏa mùi hương khác nhau trên những người khác nhau không?
Bạn và người thân nhất có thể sử dụng cùng 1 loại nước hoa nhưng mùi hương ở mỗi người sẽ không giống nhau. Nguyên nhân do phản ứng hóa học trong cơ thể bạn vì da của mỗi người đều khác nhau (chẳng hạn như da khô hay da dầu). Đồng thời, mỗi người cũng có một hỗn hợp độc đáo của các yếu tố như muối, protein và lông. Khi các hóa chất trong nước hoa phản ứng với làn da thì bạn sẽ có được mùi của riêng mình.
Top 10 chai nước hoa toả hương xa cho nam cực ấn tượng và thu hút - Cool Mate
3. Mùi không thơm bằng
Sẽ có trường hợp bạn đã từng dùng qua loại nước hoa này từ trước nhưng bây giờ mua lại chai thứ 2 thì không còn cảm nhận được mùi hương như trước nữa. Nguyên nhân có thể do mũi bạn đã bị “lờn” mùi, việc sử dụng 1 loại nước hoa trong suốt thời gian dài đã làm mũi bạn trở nên quen thuộc và không còn nhạy bén trong việc đánh mùi như trước.
Trường hợp thứ 2 là khi bạn mua chai mới nhưng khi về nhà xịt cũng không nghe mùi gì hoặc mùi chỉ giữ tầm 1-2 tiếng là mất. Lý do là vì nước hoa bị “sốc”, hiện tượng này xảy ra khi nước hoa được vận chuyển trên đường, phần juice của nước hoa sẽ bị các yếu tố như nhiệt độ, thời tiết, độ xốc nảy trên đường…làm ảnh hưởng. Bạn chỉ cần để yên nước hoa trong nhà qua ngày nó sẽ tự động ổn định lại. Lúc này bạn có thể xịt lại để cảm nhận sự khác biệt, nếu tình trạng vẫn chưa ổn bạn có thể liên hệ cửa hàng nước hoa để được hướng dẫn thêm.
Những mùi hương tạo sức quyến rũ của phái nữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo