Nước hoa “Niche”, “Designer” là cái gì?

Chắc hẳn nhiều mới sưu tầm hoặc sử dụng nước hoa nằm sẽ thắc mắc về khái niệm nước hoa Niche, Designer là gì? Làm sao để phân biệt hay nhận biết được điều đó. Vậy để Mocsa sẽ giúp bạn có câu trả lời và có thêm kiến thức qua bài viếy này nhé!

1. Nước hoa Niche

Gọi tên 5 thương hiệu nước hoa Niche siêu cao cấp nổi tiếng thế giới

Nước hoa niche đã có mặt trên thế giới từ cách đây hơn 100 năm. Là nước hoa mà  nữ hoàng Victoria và Nữ hoàng Elizabeth I rất ưa chuộng. 
“Niche” trong tiếng Pháp có nghĩa là hốc, hay vách trong nhà. Khái niệm nước hoa “Niche” dùng để chỉ nước hoa được sản xuất theo quy trình thủ công đặc biệt. Được phân phối hạn chế chứ không đại trà như các dòng nước hoa công nghiệp khác. Và dòng nước hoa này hiếm khi được bày bán trong các trung tâm thương mại, cửa hàng bán lẻ.
Mục tiêu của nhà sản xuất là không phải để bán càng nhiều càng tốt, không phải là bán sản phẩm bằng mọi giá mà phải chạm đến cảm xúc của người dùng để tôn lên sự tinh tế.
Những nhà sản xuất nước hoa niche luôn chọn những nguyên liệu đắt đỏ, quý hiếm, mùi hương phải độc đáo và không chạy theo xu thế thị trường, không chạy theo lợi nhuận và danh tiếng. Nước hoa Niche được tạo ra bởi những nhà làm nước hoa chuyên biệt.
Không khoa trương, phổ biến như những chai chất thơm mang thương hiệu lớn như Versace, Gucci, Armani hay Valentino. Mà chúng vốn có thể tìm thấy ở mọi trung tâm thương mại hay cửa hàng miễn thuế tại sân bay. Nước hoa niche chọn cho mình một góc “sang chảnh” hơn khi chỉ xuất hiện trên một vài con phố, cửa hàng nhất định trên toàn thế giới. Nhà sản xuất không chú tâm lắm về vấn đề quảng cáo nhưng vẫn rất thu hút khách hàng vì để danh tiếng “tự tỏa hương”.

2. Nước hoa Designer

Nước hoa Designer là gì? 10 hãng nước hoa Design nổi tiếng nhất

Designer (mainstream) là thuật ngữ để chỉ các sản phẩm nước hoa được tạo từ những thương hiệu nổi tiếng. Các nước hoa phổ thông có đặc điểm chung là mùi hương phổ biến, dễ dùng và giá hợp lý. Vì vậy chúng dễ dàng tiếp cận và có lượng khách hàng đón nhận đông đảo hơn so với Niche.
Không như nước hoa Niche, các chai nước hoa mang thương hiệu lớn như Versace, Gucci, Armani hay Valentino.., .Những dòng nước hoa này vốn có thể tìm thấy ở mọi trung tâm thương mại hay cửa hàng,…
Những chai nước hoa mang các thương hiệu khác nhau này được gọi chung là nước hoa Designer. Bạn không khó khăn gì để sở hữu nó. Và với thương hiệu được đầu tư PR thì lượng người dùng các dòng Designer luôn chiếm ưu thế hơn.
Điểm mạnh của nước hoa Designer là thiết kế đẹp mắt, đa dạng với nhiều sự lựa chọn khác nhau. Vì vậy mà Designer luôn là dòng nước hoa không thể thiếu trong bộ sưu tập của bất kỳ ai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo