PHÂN LOẠI NHÓM HƯƠNG NƯỚC HOA

Việc xác định nhóm hương sẽ giúp mọi người hình dung được mùi thông qua thành phần của nước hoa. Nhưng nếu muốn cảm nhận đầy đủ để xem có phù hợp hay không, thì cách chắc chắn nhất là xịt lên da của chính bạn.
Phân loại nhóm hương chia làm 2 nhánh là Truyền Thống Hiện Đại:
Truyền thống
Việc phân loại truyền thống – xuất hiện vào khoảng năm 1900, bao gồm các loại:
🌸 Single Floral:
Nước hoa chủ yếu chỉ có một mùi hương từ một loài hoa đặc biệt, Tiếng Pháp gọi là soliflore (ví dụ như Serge Lutens ‘Sa Majesté La Rose, chủ yếu là hoa hồng).
🌸 Floral Bouquet:
Là sự kết hợp hương thơm của một vài bông hoa trong một hỗn hợp mùi hương. Các ví dụ bao gồm Quelques Fleurs cuar Houbigant và Joy của Jean Patou.
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'Hương Flarl Hoa Floral thường có sự góp mặt của hoa nhài, mẫu đơn, dành dành, huệ, linh lan, mộ»c lan, trinh nữ, hoa háng, ylang Nhóm hương hoa cỏ có thể thêm phẩn ấm áp nhờ vào các hương gia thêm phần ngon ngọt nhờ vào hương trái cây. hoặc MÙI HƯƠNG PHỔ BIẾN DOLCE&GABBANA J'adore CHRISTIANDIOR Lolita Lempicka ChanelN Parfum LOLITALEMPICKA CHANEL LaVeEst Belle LANCOME Fantasy Vivala Juicy JUICY COUTURE VERSACE Rodriguez DKNY BeDelicious NNAKARAN NARCISOROG Code for Women ARMANI Daisy MARD Pink ugar AQUOLINA Poison CHRISTIANDIOR Nina Acqua Gioia GIORGIOARMANI Chance Tendre CHANEL Burberry Brit BURBERRY'
🌸 Amber hoặc “Oriental”:
Một lớp nước hoa lớn có mùi hương animalic nhẹ ngọt của long diên hương hoặc nhựa labdanum, thường được kết hợp với vani, đậu tonka, hoa và gỗ. Có thể được tăng cường bằng các loại dầu long não và nhựa hương, gợi nhớ vùng Trung Đông và Viễn Đông thời Victoria. Những ví dụ cho mùi hương truyền thống này bao gồm Shalimar của Guerlain, Opium của Yves Saint Laurent và Coco Mademoiselle của Chanel.
Có thể là hình ảnh về nước hoa, mỹ phẩm và văn bản cho biết 'Oapl Hương Phương Đông Oriental nổi bật với hương gia xạ hương, trầm hương và nhựa cây. Những nguyên liệu cổ điển như cây vòi voi, gỗ đàn hương, chất tỏa mùi coumarin, hoa diên Vĩ, va-ni và nhựa cây được dùng trong nhóm hương này và chúng thường được điều chỉnh lại để phù hợp cho cả nam lẫn nữ. MÙI HƯƠNG PHỔ BIẾN Hypnotic Poison CHRISTIANDIOR Angel MUGLER Alien MUGLER Euphoria Flowerbomb VIKTOR&ROLF Shalimar GUERLAIN DOICE.GABBANA JEANPAUL GAULTIER CHRISTIANDIOR DOLCE&GABBANA Orchid CHLOE CHANEL Poison CHRISTIANDIOR Crystal VERSACE Prada Candy PRADA Classique GAULTIER A*Men MUGLER Flower Kenzo KENZO'
🌸 Woody:
Hương gỗ là mùi hương có mùi cây rừng, thường là hương của cây trầm hương, gỗ đàn hương, gỗ tuyết tùng và cỏ hương bài. Hoắc hương Patchouli, với mùi long não đặc trưng của nó, thường được tìm thấy phổ biến trong các loại nước hoa. Một ví dụ truyền thống cho hương gỗ sẽ là Maderas De Oriente của Myrurgia hay Chanel Bois des Iles. Một ví dụ hiện đại sẽ là Balenciaga Rumba.
Có thể là hình ảnh về nước hoa, mỹ phẩm, chaia và văn bản
🌸 Leather:
Một họ nước hoa có mùi đặc trưng của mật ong, thuốc lá, gỗ và hắc ín ở nốt hương giữa và nốt hương cuối. Ví dụ truyền thống bao gồm Bandit của Robert Piguet và Jolie Madame của Balmain.
Có thể là hình ảnh về mỹ phẩm, nước hoa và văn bản cho biết 'Hhin Hương Da Thuộc Leather mang nhiều cung bậc âm hưởng, từ mang hương hoa cỏ mượt mà đến mang hương chua, mùi khói. Việc tạo mùi trên các sản phẩm da huộc nhằm mục đích che đậy mùi hương thật của chúng da thuác lắn các mùi khác của gia súc, cũng như mùi hắc in được dùng trong phương pháp sản xuất cá truyển, MÙI HƯƠNG PHỔ BIẾN TuscanLe Valentino omo Dior Homme CHRISTIAN BELINDA BROWN Cabochard GRES Memoir Valentino VALENTING Traversee Bosphore LARTISAN Club HALSTON Versace VERSACE Beluga GUIERLAIN A'Men MUGEER KNIZE Arpels Burberry LaCollection Parfumeur'
🌸 Chypre:
Có nghĩa là đảo Síp ở Địa Trung Hải theo tiếng Pháp, một mùi hương được hoà trộn giữa cam bergamot, rêu sồi và cỏ hương bài. Nhóm nước hoa này được đặt tên theo nước hoa sản xuất bởi Francois Coty vào năm 1917 và một trong những ví dụ nổi tiếng nhất còn tồn tại chính là Mitsouko của Guerlain.
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'Oge Hương Sýp Hương Chypre được xây dựng dựa trên các hương gỗ và rêu, cam bergamot, rêu sá»i, hoắc hương và hương labdanum. Mùi hương của nhóm hương này thường rất ăm áp và khô ráo. MÙI HƯƠNG PHỔ BIẾN CocoMademoiselle CHANEL Aventus CREED Chance aude Miss Cherie CHRISTIANDIOR GIORGIO ARMANI Chance Fraiche CHANEL Shalimar arfum GUERLAIN GUCCE Jimmy Choo JIMMY CHOO Mitsouko Eaude Tollette GUERLAIN Aromatics Elixir CLINIQUE Body BURBERRY Reb1 leur RIHANNA Miss ior 2012) CHRSTIANDIOR Ricci Ricci NINA RICCI 4Faubourg HERMES MissDior Cherie Eaufm CHRISTIANDIOR Noir Nair'
🌸 Fougere:
Có nghĩa là dương xỉ theo tiếng Pháp, được xây dựng trên nền mùi của hoa oải hương, coumarin và rêu sồi. Fougere Royale của Houbigant đã đi tiên phong trong việc sử dụng họ mùi này. Nhiều loại nước hoa dành cho nam giới thuộc họ mùi này, đặc trưng bởi mùi hương mạnh mẽ của cỏ và gỗ. Một số nước hoa có mùi Fougeres hiện đại nổi tiếng là Fabergé Brut và Guy Laroche Drakkar Noir.
Hiện đại:
Kể từ năm 1945, nhờ những tiến bộ lớn trong công nghệ tạo mùi nước hoa (thiết kế hợp chất và tổng hợp) cũng như sự phát triển tự nhiên của phong cách và thị hiếu, nhiều họ mùi hương mới đã xuất hiện để mô tả mùi hương hiện đại.
🌸 Bright Floral:
Là sự kết hợp giữa Single Floral và Floral Bouquet loại truyền thống. Ví dụ như Beautiful của Estée Lauder.
🌸 Green:
Một phiên bản nhẹ hơn và hiện đại hơn của Chypre, với hương cỏ vừa được cắt, lá cây nghiền và mùi dưa chuột. Ví dụ như Aliage của Estée Lauder, Eau de Campagne của Sisley, và Eternity của Calvin Klein.
🌸 Aquatic, Oceanic hoặc Ozonic:
Họ mới nhất trong lịch sử nước hoa, lần đầu tiên xuất hiện trong 1988 Davidoff Cool Water (1988), Christian Dior Dune (1991), và nhiều sản phẩm khác. Một mùi hương tươi mát gợi nhớ đến đại dương, xuất hiện trong các lọ nước hoa không phân biệt giới tính hiện đại. Thường chứa calone, một mùi hương tổng hợp được phát hiện vào năm 1966, hoặc các mùi hương được tổng hợp gần đây khác. Cũng được sử dụng để nêu bật lên mùi hương floral, oriental và gỗ.
Có thể là hình ảnh về nước hoa, mỹ phẩm, chaia và văn bản cho biết 'Anarto Hương thơm ngát Nhóm hương thơm thường sử dụng tổ hợp của cây XO thơm, hương thảo thì hoa oải hương và một số loài cây có sở hữu mùi cỏ thảo mộ»c náng nàn. Chúng thường được kết hợp với nhóm hương cam chanh nhóm hương cay ná»ng. MÙI HƯƠNG PHỔ BIẾN Acqua Gio GIORGIO ARMANI Cool Water DAVIDOFF Sauvage CHRISTIANDIOR Versace Pour Eros VERSACE BEENT Aqao Homme BVLGAR Kouros YVESSAINT Eternity Men CALVINKLEIN Silver Mountain Water CREED Azzaro pour Homme AZZARO Acqua Gio Profumo ARMANI Drakkar YLAROCHE UnJardinSurLe Narciso Rodriguez m HERMES Hugo BOSS DOLCE&GABBANA MONTBLANC'
🌸 Citrus:
Nhóm này được sử dụng ở nốt đầu vì ĐỘ BÁM TOẢ TƯƠNG ĐỐI THẤP của mùi hương cam quýt. Sự phát triển các hợp hương mới đã cho phép sự ra đời của nhiều nước hoa mang mùi cam quýt. Một ví dụ cho nhóm hương này sẽ là Faberge Brut.
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'Hương Cam Chanh Citrus thường được xây dựng dựa trên hương chanh, cam bergamot, bưởi chum hoặc quýt pha lần với các hương chua khác trong nước hoa của nam giới và kết hợp với hương hoa cỏ trong nước hoa của nữ giớ›i. MÙI HƯƠNG PHỔ” BIẾN Eau Sauvage Parfum CHRISTIAND Luna Rossa PRADA Orange Sanguine Allegoria OdeLancome GUERLAIN Tommy TOMMY Lalique White LALIQUE Pulse BEYONCE Aqua Allegoria Mandarine Basilic GUERLA Acqua Parma EauParfumee ACQUA.DIPARMA BVLGARI Eaud'Hadrien ANNICKGOUTAL de Monsieur Cedrat Boise MANCERA Karma LUSH Essenza Cruise Collection Portofino CHRISTIA Armani Code Sport ARMANI'
🌸 Fruity:
Gồm mùi hương của các loại trái cây khác ngoài cam quýt, như đào, nho đen (black currant), xoài, chanh dây, và nhiều hơn thế nữa. Ví dụ như Ginestet Botrytis.
🌸 Gourmand:
Mùi hương giống như món tráng miệng. Chúng thường chứa các nốt mùi như vani, đậu tonka và coumarin, cũng như các thành phần tổng hợp được thiết kế để ngửi giống như hương liệu thực phẩm. Một ví dụ cho mùi hương ngọt ngào này là Angel của Thierry Mugler.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo