Thử nước hoa thế nào cho đúng?

Nước hoa ngày nay đã trở nên vô cùng phổ biến, như một lớp trang phục thứ hai của mọi người trong cuộc sống hằng ngày. Vì vậy không ít người có thể bỏ ra số tiền lớn để đầu tư vào nước hoa, chỉ cần mùi hương ấy phù hợp và giúp họ cảm thấy tự tin. Nhưng vấn đề ở đây là nhiều người đã mắc sai lầm trong quá trình chọn nước hoa, dù đã đi đến tận nơi để thử mùi.

Trước khi thử nước hoa nên đảm bảo da bạn sạch và đủ độ ẩm. Sau đó cũng nên đảm bảo rằng bạn đang ở tâm lý thoải mái và nếu được thì nên có một người bạn đi theo.
Sai lầm thường thấy nhất khi mua nước hoa của đại đa số người tiêu dùng chính là chỉ mới xịt nhẹ lên cổ tay và ngửi sau đó quyết định mua hay không. Hay nhiều người sai lầm cho rằng ngửi nắp nước hoa là có thể cảm nhận được mùi hương đúng của nước hoa… Các chai nước hoa designer sẽ cố gắng làm mùi mở đầu thật hấp dẫn để dễ lôi kéo người mua. Nhưng nhiều mùi của các hãng designer sau cái mở đầu tưởng chừng đẹp đẽ ấy lại là một mùi hương nhạt nhòa không điểm nhấn.
Còn chuyện ngửi nước hoa qua nắp thì thật ra bạn chỉ đang ngửi note dry down mà thôi. Do đó trải nghiệm mùi hương sẽ không thật sự hoàn chỉnh.
Bạn nên luyện tập việc thử nước hoa từ mở đầu cho đến khi kết thúc. Vì khi chơi đến niche bạn sẽ hiểu được cái hay của những nhà làm hương. Bạn sẽ hiểu được tại sao Santal 33 lại độc lạ, tại sao Tuscan Leather lại là mùi kinh điển của Tom Ford, tại sao Ambre Nuit lại là biến ảo khó lường hay tại sao Nasomatto Baraonda lại là mùi whiskey hay đáo để.
– Việc bạn chuẩn bị 1 làn da sạch và đủ ẩm cũng giúp bạn xác định được mùi hương bám tỏa ra sao trên da của bạn. Sau đó việc có 1 người bạn đi cùng sẽ cho bạn biết được mùi hương tỏa ra được bao xa.
Từ những thông tin trên bạn sẽ hình dung về mùi hương của mình phù hợp dùng vào dịp nào, bao nhiêu lần xịt và mùi hương đó hay ho ra sao. Do đó tốt nhất vẫn nên là một chai chiết nhỏ để bạn cảm nhận đủ về mùi hương, đặc biệt là những dòng niche đắt đỏ. Thậm chí đối với những chai phức tạp bạn cần hơn 1 tuần để cảm mùi hương, đây là chuyện hoàn toàn bình thường nhé.
Có thể là hình ảnh về mỹ phẩm và nước hoa
– Ngoài ra khi ngửi thử nước hoa, bạn nên làm thao tác vung tay để cho cồn bốc hơi đi. Đừng nên ngửi ngay khi vừa xịt. Bạn cũng tuyệt đối không chà xát 2 vùng cổ tay lại với nhau. Hãy để mùi hương từ từ hiện lên. Hạn chế việc đưa mũi áp sát vào vùng bạn xịt vì như thế mùi hương dễ vương lên cánh mũi bạn. Qua đó làm quá trình test sai lệch ít nhiều. Bạn cũng nên lượng sức mình, thường chúng ta chỉ nên test 3-4 mùi trong một lần thử và nhiều lắm là 5. Việc test quá nhiều mùi cùng lúc sẽ gây ra hiện tượng loạn mùi cho mũi của bạn.
Bạn cũng nên đảm bảo tâm lý thoải mái nhất có thể, tâm lý lo lắng, đang căng thẳng hoặc vội vã sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của bạn. Một mẹo vặt bạn cần biết, cà phê có khả năng reset lại mũi của bạn nếu bị loạn mùi. Do đó cái shop bán nước hoa thường có 1 hũ cà phê hạt rang để bạn ngửi. Nếu họ không có bạn hoàn toàn có thể mua 1 ly cà phê đen nóng đậm đặc để reset lại mũi của bạn khi bị loạn mùi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo